Sức hút cơn sốt đất nền Nhơn Trạch, Đồng Nai liệu có thật ?

Hình ảnh thực tế lô đất xã Phú Thạnh, Nhơn Trạch

Thời điểm dự án xây dựng cầu Cái Lái nối liền huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) với khu vực TP. HCM được thông qua, thị trường bất động sản Đồng Nai đặc biệt khu vực các dự án đất nền Nhơn Trạch bắt đầu lên “cơn sốt”. Trong bối cảnh sôi động của thị trường bất động sản khu vực Đồng Nai hiện nay, giá đất nền Nhơn Trạch đang không ngừng tăng lên là có thực. Tuy nhiên kéo theo sự nhộn nhịp đó của thị trường là nguy cơ tiềm ẩn rủi ro từ những tay cò đất với mánh khóe “thổi giá” đất.

“Cò” ngày một nhiều

Ngay sau khi chủ trương xây cầu Cát Lái thay thế cho phà Cái Lái nối liền khu vực quận 2, TP.HCM với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, được thông qua vào tháng 8 năm 2016, ngay lập tức, thị trường nhà đất khu vực Nhơn Trạch trở nên biến động nhanh chóng. “Cò đất” không ngừng tung tin và đẩy giá đất nền thực tế lên cao gấp 2 đến 3 lần bình thường. [caption id="attachment_111" align="aligncenter" width="1024"]Thiết kế mặt bằng thực tế dự án Đông Sài Gòn Thiết kế mặt bằng thực tế dự án Đông Sài Gòn[/caption] Theo một số người dân địa phương khu vực này, dạo gần đây, tình trạng mua bán đất đai ở Nhơn Trạch diễn ra khá sôi động. “Cò đất” xuất hiện khắp nơi, nhiều người mua đất từ Thành phố Hồ Chí Minh cũng tìm về “săn đất”. Giá đất tăng lên từng ngày và không chỉ đất ở mà đất vườn, đất ruộng cũng được rao bán rộng rãi. “Cơn sốt” đất nền Nhơn Trạch bùng nổ, lực lượng ‘cò đất” hùng hậu có mặt ở khắp mọi nẻo đường vào trung tâm huyện Nhơn Trạch, với hàng loạt trung tâm môi giới mọc san sát nhau, đâu đâu cũng thấy nhan nhản những bảng giới thiệu dịch vụ môi giới nhà đất Nhơn Trạch. Chưa dừng lại ở đó, đến khu vực nhà dân trên đường Lý Thái Tổ, đoạn qua chợ Đại Phước thuộc xã Đại Phước, không ít nhà dân treo bảng bán đất. Liên hệ với một trong những số điện thoại liên lạc trên bảng rao bán đất, chúng tôi gặp được anh An, một trong những tay “cò đất” Nhơn Trạch. Theo đó, tay “cò” này cho biết giá cả của đất khu vực Nhơn Trạch là khá cao so với 2 tháng trước đây, giá cả tăng nhanh từ 2 đến 4 triệu đồng, cá biệt có nơi còn tăng từ 3 đến 8 triệu đồng. Nhưng nếu không mua sớm thì tương lai giá lại còn tăng cao ngất ngưởng sau khi cầu Cái Lái được khởi công. Cũng với lý do xây dựng cầu Cái Lái này, nhiều “cò đất” khác cũng không ngừng nâng giá, mồi chài tương tự. Thế nhưng phân tích nhu cầu thực tế, nhiều chuyên gia bất động sản ở TP.HCM cho rằng, nhu cầu mua đất ở thị trường bất động sản thực tế không bao nhiêu và những tay “cò đất” chỉ đang cố gắng “thổi giá”.

“Thổi giá” đất nền dự án tại Nhơn Trạch

Tuy nhiên ở thời điểm này, sự biến động của thị trường nhà đất Nhơn Trạch là không thể phủ nhận. Hàng loạt các dự án như Khu đô thị mới Đông Sài Gòn, Khu đô thị mới Nhơn Trạch, Khu đô thị mới Phước An… được ra mắt thị trường. [caption id="attachment_28" align="aligncenter" width="500"]Nhân viên một cty có tiếng đang chào vẫy khách ngay dự án đường Tôn Đức Thắng Nhân viên một cty có tiếng đang chào vẫy khách ngay dự án đường Tôn Đức Thắng[/caption] Trong đó dự án Khu đô thị Richland City do Công ty Cổ phần Địa ốc Kim Oanh phân phối và Tổng công ty Cổ phần Đẩu Tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp) là chủ  đầu tư nhận được khá nhiều sự quan tâm chú ý của thị trường. Với quy mô hơn 700 lô đất nền, chỉ trong đợt mở bán đầu tiên Công ty Địa ốc Kim Oanh đã bán được hết 670 nền. Giá đất nền ở đây dao động từ 4,4 – 5,9 triều đồng/m2 các lô có vị trí đẹp đã bán hết. Thế nhưng theo một chủ đầu tư bất động sản uy tín của TP. HCM, thực tế giá đất lân cận dự án khu đô thị này chỉ ở khoảng 3 triệu đồng/m2. Trước “cơn sốt” đất Nhơn Trạch hiện nay nhiều người không khỏi liên tưởng đến “cơn sốt” đất Mỹ Phước cách đây không lâu khi tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn được thực hiện. Thế nhưng không lâu sau đó, nhiều chủ đầu tư rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang” khi các dự án ăn theo dở dang. Trước khi bỏ tiền ra cho các dự án dù là đầu tư hay mua ở thì chúng ta cũng nên tìm kiếm những thông tin rõ ràng, cụ thể, có tính pháp lý cao. Chú ý nhiều hơn đến cơ sở hạ tầng xây dựng kèm theo để không phải chịu mức giá thổi phồng cao hơn giá trị thực như nhiều người đang mắc phải.]]>

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*