Có nên mua đất Nhơn Trạch bây giờ không?

Có nên mua đất Nhơn Trạch bây giờ không?

Bất động sản là một kênh đầu tư hấp dẫn, có khả năng đem lại lợi nhuận cao nếu nhà đầu tư đi đúng hướng. Thời gian gần đây, thay vì quan tâm đến các dự án trung tâm, nhà đầu tư đã xê dịch sự chú ý sang các vùng đất lân cận, điển hình là thị trường bất động sản Nhơn Trạch – tỉnh Đồng Nai. Vậy xét trên tiềm năng phát triển và tăng giá, có nên mua đất Nhơn Trạch bây giờ không?

Tại sao nhiều người lại đổ xô đi mua bất động sản tại Nhơn Trạch?

Không phải ngẫu nhiên, nhiều người lại quan tâm đến vấn đề có nên mua đất Nhơn Trạch bây giờ không. Chính sách đầu tư và định hướng phát triển của Nhà nước đã biến khu đất này nhanh chóng trở thành mỏ vàng của thị trường bất động sản phía Nam.

[caption id="attachment_1047" align="alignnone" width="696"]Bản đồ quy hoạch Nhơn Trạch Bản đồ quy hoạch Nhơn Trạch[/caption]

Dấu mốc đầu tiên cần kể tới là tháng 8/2017. Lúc này, Thủ tướng Chính phủ đã kí quyết định đồng ý xây dựng cầu Cát Lát nối quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh với huyện Nhơn Trạch. Chiếc có chiều dài 4.5 km, bề mặt cắt ngang 60m, đủ sức chứa cho 6 làn xe cơ giới và 2 làn hỗn hợp phục vụ giao thông. Kinh phí xây dựng cầu lên tới 5,700 tỷ đồng, thời gian dự kiến hoàn thành là năm 2019. Nhờ chiếc cầu này, cư dân có thể di chuyển vào khu vực trung tâm nhanh, thuận tiện hơn, kéo theo sự thay đổi đáng kể về hệ thống tiện ích, luồng đầu tư.

Trước đây, quận 2 Thành phố Hồ Chí Minh đã từng có cú lộn dòng ngoạn mục khi cầu Thủ Thiêm, cầu Phú Mỹ, hầm Thủ Thiêm được kết nối. Vì vậy, nhiều nhà đầu tư cho rằng, với sự hiện diện của cầu Cát Lái, kinh tế vùng đất Nhơn Trạch sẽ có sự phát triển thần kì.

Không những thế, vùng Nhơn Trạch vốn đã có nền móng giao thông từ trước khi sở hữu một loạt tuyến đường trọng điểm: đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây ở phía Bắc, đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và Quốc Lộ 51 ở phía Đông, đường cao tốc Bến Lức – Long Thành ở phía Nam và phía Tây liền kề với đường vành đai 3 TP HCM, đường 319, đường vành đai 3, đường quốc lộ Tôn Đức Thắng, cầu Bình Khánh – Cầu Vĩnh Khánh,.. Đây là bước tạo đà thuận lợi cho bước chuyển mình về mặt kinh tế trong tương lai.

Không những mạnh về đường bộ, Nhơn Trạch còn có lợi thế về đường sắt, đường sông khi nắm trong tay các cảng biển lớn, các tuyến đường sắt trọng điểm.

Sắp tới, Sân bay quốc tế Long Thành, tọa lạc trên mảnh đất Nhơn Trạch sẽ chính thức đi vào hoạt động. Như vậy, cư dân không chỉ dễ dàng di chuyển đến các tỉnh thành trên cả nước mà việc đi ra nước ngoài cũng vô cùng thuận tiện.

[caption id="attachment_1048" align="aligncenter" width="665"]Mạng lưới giao thông được đầu tư đồng bộ Mạng lưới giao thông được đầu tư đồng bộ[/caption]

Từ xưa tới nay, mạng lưới giao thông luôn được đánh giá là yếu tố ảnh hưởng đến tiềm năng phát triển của một vùng đất. Giao thông có thuận lợi thì việc giao lưu văn hóa, kinh tế mới trở nên dễ dàng. Chỉ đánh giá riêng về hệ thống giao thông thì các nhà đầu tư đã có câu trả lời của riêng mình trong vấn đề có nên mua đất Nhơn Trạch bây giờ không.

Nếu nhìn xa hơn về mặt vị trí, vùng đất Nhơn Trạch còn trở nên sáng giá hơn nữa. Khu đất này nằm tiếp giáp với phía Đông – Đông Nam của Thành phố Hồ Chí Minh. Với xu hướng dịch chuyển khu dân cư về phía các đô thị vệ tinh nhằm giảm nguy cơ ách tắc giao thông, ô nhiễm môi trường, Nhơn Trạch càng trở thành địa điểm vàng để cư dân lựa chọn sinh sống. Do đó tiềm năng tăng giá của khu đất này rất lớn.

Nhơn Trạch có địa hình là vùng đất đồi vững chắc, gần biển, thích hợp để hình thành các khu đô thị mới. Hiện nay, có ngày càng nhiều khu công nghiệp lớn đang được xây dựng, hứa hẹn một khối lượng khổng lồ các chuyên gia và nhân viên cần tìm nhà ở. Vì vậy, nếu đầu tư vào Nhơn Trạch ngay lúc này, khả năng bán lại hoặc cho thuê rất cao.

Có nên mua đất Nhơn Trạch bây giờ không?

Nhơn Trạch là mảnh đất đáng để đầu tư vào thời điểm này. Thứ nhất, tiềm năng của mảnh đất rất lớn nên khả năng hoàn vốn và sinh lời sau đầu tư cao. Bên cạnh mạng lưới giao thông, vị trí đắc địa, Nhơn Trạch còn đang được đầu tư rất mạnh về cơ sở hạ tầng, hệ thống tiện ích.

Thứ hai, xu hướng di dân từ vùng trung tâm đến khu đô thị vệ tinh đang phát triển mạnh mẽ. Nhờ khả năng di chuyển thuận lợi, những người học tập và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh hoàn toàn có thể sinh sống tại Nhơn Trạch.

Thứ ba, tại thời điểm này, giá đất chưa ở mức quá cao, phù hợp với khả năng kinh tế của nhiều người. Đợi đến vài năm nữa, khi bất động sản Nhơn Trạch đã đi vào giai đoạn bão hòa thì việc mua đất rất khó, khoảng chênh lệch giữa thời điểm mua và thời điểm bán không nhiều, cùng một số vốn nhưng quy mô đất mua được có sự khác biệt rõ ràng. Hơn nữa giá đất tại Nhơn Trạch hiện rẻ hơn rất nhiều so với Quận 2 chỉ bằng 1/10 và so với Quận 9 chỉ bằng 1/5 trong khi vị trí về trung tâm thì tương đương nhau.

Trong bất cứ dự án đầu tư nào cũng vậy, nếu không rót tiền đúng thời điểm, nhà đầu tư sẽ đánh mất cơ hội sinh lời trong gang tấc.

[caption id="attachment_1049" align="alignnone" width="696"]Có nên mua đất Nhơn Trạch bây giờ không? Có nên mua đất Nhơn Trạch bây giờ không?[/caption]

Một nhà đầu tư thông minh luôn biết cách xuống tiền đúng cách, đúng chỗ. Thay vì mải cân nhắc có nên mua đất Nhơn Trạch bây giờ không các nhà đầu tư nên nhanh tay quyết định nhanh để hiệu quả đạt ngưỡng cao nhất.

Theo datnennhontrach.vn

]]>

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*